Sử dụng acid loãng tiền xử lí vỏ trấu giúp vỏ trấu trở nên tơi xốp hơn, enzyme dễ dàng tiếp xúc với các phân tử glycoside cuộn sâu bên trong thực hiện quá trình thủy phân. Do đó, chúng tôi tiến hành thủy phân vỏ trấu ở các nồng độ acid H2SO4 1; 1,5; 2; 2,5; 3% trong các khoảng thời gian khác nhau 30; 60; 90; 120 phút, tỷ lệ nguyên liệu và dung dịch acid là 1/10 (w/v) ở 1000C. Khi sử dụng acid tiền xử lí sẽ tạo ra một lượng đường khử vì vậy sau khi thủy phân bằng acid chúng tôi tiến hành lọc bã, dịch thủy phân được giữ lại để đo lượng đường khử tạo thành. Vỏ trấu sau khi thủy phân bằng acid được rửa sạch, sấy khô rồi tiếp tục thủy phân bằng cellulase ở 450C trong dung dịch đệm acetate pH= 5, thời gian 48h với tỷ lệ enzyme/ cơ chất = 5/2 (ml/g). Sau đó tiến hành ly tâm tách bã, hàm lượng đường khử tạo thành được đo bằng phương pháp so màu DNS.
Tổng lượng đường khử tạo thành (mg) khi thủy phân bã đậu nành bằng phương pháp kết hợp acid-enzyme
|
Theo như kết quả tính toán, quá trình thủy phân kết hợp acid-enzyme đạt hiệu suất cao nhất (591,42(mg)) khi sử dụng H2SO4 1,5%, thời gian thủy phân bằng acid 120 phút, tuy nhiên, lượng đường khử tăng không nhiều so với việc sử dụng H2SO4 1,5%, thời gian thủy phân bằng acid 60 phút(576,73(mg)).
» Tin mới nhất:
» Các tin khác: