Bã đậu nành lấy từ nhà máy Vinasoy – thành phố Quảng Ngãi, đem sấy khô ở nhiệt độ 600C đến khi đạt độ ẩm 11%, bảo quản để tiến hành thí nghiệm.
- Phương pháp nghiên cứu
Phương pháp xác định độ ẩm
Phương pháp xác định hàm lượng cellulose
Phương pháp xác định protein
Phương pháp xác định lipit
Phương pháp xác định đường khử
Phương pháp xác định hàm lượng tro
Kết quả phân tích cho thấy:
STT |
Thành phần |
% |
1 |
Cellulose |
49 |
2 |
Protein |
7,6 |
3 |
Lipit |
10 |
4 |
Đường khử |
0,1 |
5 |
Tro |
3,74 |
Chúng tôi nhận thấy rằng bã đậu nành thu nhận từ nhà máy Vinasoy có chứa hàm lượng cellulose cao 49%. Ngoài ra, trong thành phần chất lượng của bã đậu nành còn chứa nhiều hợp chất có giá trị dinh dưỡng khác protein 7,6%, lipit 10%, hàm lượng chất khoáng 3,74%. Đây là nguồn nguyên liệu tiềm năng để sản xuất các hợp chất hữu cơ bằng con đường lên men.
» Tin mới nhất:
» Các tin khác: