Môi trường hoạt hóa giống là môi trường MRS:
Trong 1 lit môi trường:
Enzymatic digest of casein ...................................................................10.0 g
Meat extract ................................................................................... 10.0 g
Yeast extract .................................................................................... 4.0 g
Glucose.......................................................................................... 20.0 g
Tween 80 ....................................................................................... 1.08 g
Dipotassium phosphate ................................................................... 2.0 g
Sodium acetate ................................................................................ 5.0 g
Ammonium citrate ............................................................................ 2.0 g
Magnesium sulfate ........................................................................... 0.2 g
Manganese sulfate......................................................................... 0.05 g
Bacteriological agar ....................................................................... 16.0 g
pH của môi trường hoàn chỉnh ở 250C: 5.7 ±0.2
Lactobacillus plantarum được lấy từ tủ đông cấy vào môi trường MRS lỏng ở 370C nuôi trong 24 giờ.
Sau đó nuôi cấy Lactobacillus plantarum trên thạch trong đĩa petri ở 370C trong 72 giờ.
Tiến hành quan sát trên thạch đĩa, khuẩn lạc của vi khuẩn Lactobacillus plantarum có màu trắng đục, tròn lồi, trơn bóng.
Tiến hành cấy ria lên ống thạch nghiêng để giữ giống.
» Tin mới nhất:
» Các tin khác: