Sau khi khảo sát thời gian thủy phân và tỷ lệ enzyme/cơ chất. Chúng tôi thấy rằng thời gian thủy phân tối ưu là 72 giờ. Nếu sử dụng cơ chất là bã đậu nành thì tỷ lệ enzyme/cơ chất = 6/2 (ml/g).
Để xác định nhiệt độ tối ưu của quá trình thủy phân: thay đổi yếu tố nhiệt độ.
Quá trình thủy phân được tiến hành ở các nhiệt độ khác nhau 44; 46; 48; 50; 520C. Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ đến quá trình thủy phân thông qua hàm lượng đường khử tạo thành theo phương pháp so màu với thuốc thử DNS.
Kết quả cho thấy ở nhiệt độ 460C, quá trình thủy phân tạo ra lượng đường khử cao nhất. Do đó, nhiệt độ tối ưu để thủy phân cellulose bằng enzyme cellulase là 460C.
» Tin mới nhất:
» Các tin khác: