Lượng muối cơ thể cần sử dụng theo khuyến cáo
• 1500 mg/ngày (19–50 tuổi)
• 1300 mg/ ngày (51–70 tuổi)
• 1200 mg/ ngày (>70 tuổi)
Muối ăn (NaCl) chứa khoảng 40% Na.
1 g muối chứa khoảng 400 mg Na
6 g muối = 1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê muối chứa khoảng 2300 mg Na
Vậy cơ thể cần tiêu thụ ít hơn 1 thìa cà phê muối mỗi ngày.
Hầu hết mọi người ăn nhiều muối hơn (có nhiều natri) so với cơ thể cần. Mọi người có thể làm giảm huyết áp của họ bằng cách tránh thực phẩm nhiều muối và loại bỏ muối trong khẩu phần ăn. Thực phẩm không có muối đầu tiên ăn có vẻ kém ngon hơn, nhưng với sự lặp lại, mọi người có thể thưởng thức được hương vị của thực phẩm khi không có muối
- Các cách cắt giảm lượng muối bao gồm:
• Chọn thực phẩm tươi, chưa qua chế biến.
• Nấu với ít hoặc không thêm muối.
• Chuẩn bị thực phẩm với gia vị không có natri chẳng hạn như húng quế, lá nguyệt quế, cà ri, tỏi, gừng, bạc hà, tiêu, nước chanh; Giấm; hoặc rượu vang.
• Thêm ít hoặc không thêm muối; nếm thử thức ăn trước khi thêm muối.
• Chú ý đọc nhãn thực phẩm sử dụng để tìm natri.
• Chọn các sản phẩm ít muối hoặc không có muối khi có sẵn.
- Hạn chế sử dụng những thực phẩm này:
• Thực phẩm được chế biến trong nước muối, chẳng hạn như dưa chua, ô liu và dưa cải muối.
• Thịt hun khói như thịt ba chỉ, thịt bò, thịt xông khói, xúc xích, giăm bông, thịt trưa, thịt lợn muối, xúc xích.
• Thịt cá muối hoặc hun khói, chẳng hạn như cá cơm, trứng cá muối, cá tuyết muối và khô, cá trích, cá mòi và cá hồi hun khói.
• Đồ ăn nhẹ như khoai tây chiên, bánh quy, bắp rang muối, hạt muối và bánh quy giòn
• Phô mai, đặc biệt là các loại đã qua chế biến.
• Súp đóng hộp và súp ăn liền.
» Tin mới nhất:
» Các tin khác: