Bánh mì và ngũ cốc
• Chọn bánh mì, ngũ cốc và bánh quy chứa ít chất béo bão hòa và chất béo dạng trans
• Ăn mì ống với sốt cà chua thay thế sốt phô mai hoặc kem
Rau củ và trái cây
• Thưởng thức các loại rau hấp tự nhiên (không dùng bơ) cho bữa tối và trái cây cho món tráng miệng.
• Ăn ít nhất hai loại rau (món salad) với bữa tối.
• Ăn nhẹ với rau hoặc trái cây thay thế các thực phẩm giàu chất béo cao như khoai tây chiên.
• Ăn rau thường xuyên
Sữa và sản phẩm sữa
• Sử dụng sữa giảm béo (tách béo) thay vì dùng sữa tươi nguyên chất.
• Sử dụng sữa chua không béo hoặc ít béo
Thịt và cá
• Hạn chế ăn thịt, nếu ăn thịt thì nên loại bớt phần thịt mỡ
• Ăn ít nhất hai phần cá mỗi tuần (đặc biệt là cá thu, cá hồi, cá trích và cá mòi)
• Hạn chế ăn trứng trong khẩu phần ăn
Chất béo và dầu
• Sử dụng bơ thực vật giảm kcalorie.
• Sử dụng mayonnaise ít béo hoặc không béo và thay salad thường xuyên.
• Hạn chế sử dụng thịt xông khói và thịt mỡ.
• Hạn chế sử dụng các sản phẩm làm từ dầu dừa, dầu cọ (đọc nhãn trên các sản phẩm bánh, thực phẩm chế biến).
• Giảm sử dụng magarine và các sản phẩm chứa chúng (đọc nhãn trên bánh quy, cookie và các chế phẩm thương mại khác như đồ nướng); sử dụng dầu thực vật thay thế.
» Tin mới nhất:
» Các tin khác: