Cơ thể con người cần các acid béo, và cơ thể có thể có thể tổng hợp được trừ hai loại acid linoleic (acid béo omega-6 có 18 carbon) và acid linolenic ( acid béo omega-3 có 18 carbon). Những acid béo này phải được cung cấp bởi chế độ ăn uống, do đó nó là các acid béo rất cần thiết cho cơ thể. Tế bào không có các enzyme để tạo ra acid béo omega-6 hoặc omega-3 và cũng không thể chuyển đổi acid béo omega-6 thành acid béo omega-3 hoặc ngược lại.
Vì vậy, cách hiệu quả nhất để duy trì nguồn cung cấp cả các acid béo omega-6 và omega-3 cho cơ thể là thông qua con đường thực phẩm. Những acid béo này có chủ yếu từ dầu thực vật, các loại hạt, cá biển và các thực phẩm từ biển khác.
Acid Linoleic là acid cơ bản thuộc nhóm Omega-6. Khi cơ thể tiêu thụ thực phẩm chứa omega-6, chất này có thể tạo ra các acid béo khác thuộc loại omega-6 như acid arachidonic. Thông thường, dầu thực vật và các loại thịt cung cấp đủ acid béo omega-6 để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.
Acid Linolenic thuộc nhóm Omega-3, cơ thể cũng không tự tổng hợp được. Khi cơ thể tiêu thụ một lượng acid linolenic, nó có thể tạo ra một lượng nhỏ các các acid béo 20 carbon (acid eicosapentaenoic (EPA)) và 22 carbon acid docosahexaenoic (DHA) thuộc nhóm omega-3. Những acid béo omega-3 này được tìm thấy trong mắt và não của cơ thể và cần thiết cho sự tăng trưởng bình thường và phát triển nhận thức. Nó cũng có vai trò quan trọng trong phòng ngừa và điều trị các bệnh tim mạch.
» Tin mới nhất:
» Các tin khác: